Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu và lịch trình tiêm phòng cho mèo

 • Cập nhật 24-04-2020
 • Biên tập: 
 • Lượt xem: 52807
 • 5.0 / 5 (17 lượt đánh giá)

Tiêm phòng bệnh cho thú cưng là một trong những cách giúp chúng sống khỏe mạnh và kéo dài được tuổi thọ. Hơn nữa tiêm phòng cho mèo còn giúp ngăn chặn những bệnh truyền nhiễm lây lan sang người như: bệnh dại. PateForPet hôm nay sẽ thông tin cho bạn về tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu và lịch trình tiêm phòng cho mèo.

Đến ngay mục bạn quan tâm

  Những loại vacxin tiêm cho mèo

  Có rất nhiều loại vacxin cho mèo trên thị trường hiện nay như vacxin phòng ngừa bệnh viêm mũi - khí quản của mèo, vacxin chống ghẻ loại 1,... Thế nhưng mèo không cần phải tiêm hết tất cả các loại vacxin phòng bệnh. Dưới đây là 4 loại vacxin tiêm cho mèo nhất định phải tiêm:

  • Vacxin phòng ngừa bệnh dại ở mèo.
  • Vacxin phòng ngừa bệnh Giảm bạch cầu.
  • Vacxin phòng ngừa bệnh Viêm mũi - khí quản truyền nhiễm.
  • Vacxin phòng ngừa bệnh do virus Herpes gây ra.

  Ngoài ra còn có những loại vacxin được điều chế riêng dành cho 1 số các bạn mèo cảnh như: vacxin phòng bệnh Bordetella, Chlamydophila ( là 1 loại virus gây ra bệnh viêm nhiễm tại mắt mèo, để lâu sẽ dẫn đến viêm kết mạc mắt);  vacxin phòng bệnh Bạch cầu và vacxin phòng ngừa bệnh do virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở mèo.

  Những loại vacxin cho mèo
  Những loại vacxin cho mèo

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và sinh sản của mèo, môi trường sống và khả năng lây nhiễm bệnh từ các loài vật khác gần nơi sinh sống,.. Bên cạnh đó, trước khi tiêm chủng cho mèo bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để biết được lịch trình tiêm phòng cho mèo cụ thể.

  Bạn cũng có thể tham khảo lịch trình tiêm phòng cho 1 chú mèo trưởng thành ở dưới đây:

  • Mũi tiêm thứ nhất: Khi mèo được 2 tháng tuổi thì bạn nên cho mèo đi tiêm. Đây là mũi tiêm tổng hợp 4 trong 1, phòng ngừa các bệnh: Viêm mũi - khí quản truyền nhiễm, bệnh Giảm bạch cầu, và bệnh do Herpesvirus gây ra.
  • Mũi tiêm thứ hai: Thời gian tiêm mũi này cách mũi trước khoảng 4 - 6 tuần và nó cũng có tác dụng phòng ngừa các bệnh trên.
  • Mũi tiêm thứ ba: Tiêm mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 khoảng thời gian là 4 tuần. 
  • Mũi tiêm thứ tư: Khi mèo con được 16 tuần tuổi, bạn nên cho mèo đi tiêm ngừa bệnh dại.

  Thời điểm tiêm vacxin cho mèo tốt nhất vẫn là mèo dưới 12 tháng tuổi. Bạn hãy cố gắng tiêm đủ cho mèo 4 mũi tiêm trên, để về sau mỗi năm chỉ cần tiêm nhắc lại 1 lần với các loại vacxin. Lưu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mèo trước khi tiêm phòng.

  Lịch trình tiêm phòng cho mèo
  Lịch trình tiêm phòng cho mèo

  Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu

  Đối với những loại vacxin phòng bệnh: Giảm bạch cầu, Viêm mũi - khí quản truyền nhiễm, bệnh do Herpesvirus, trên thị trường có 2 loại nổi tiếng đó là: Leucorifelin và PureVax (vacxin 4 trong 1 và vacxin 4b). Giá tham khảo cho 1 liều tiêm là 200.000đ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo loại vacxin 5 trong 1 (5b).

  Lưu ý: không hề có loại vacxin nào tiêm 6 mũi trong 1 như nhiều người quảng cáo. Bạn nên cảnh giác với những tin tức như này.

  Đối với vacxin tiêm phòng bệnh dại: Giá thành của sản phẩm không hề cao cho dù loại vacxin Rabisin này được sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu. Giá tham khảo mỗi mũi chỉ khoảng 100.000đ.

  Đối với những loại vacxin không cần thiết phải tiêm dành cho 1 số loại mèo cưng: Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể.

  Lưu ý: Chỉ tiêm phòng cho mèo khi chúng khỏe mạnh và tẩy giun cho mèo trước khi tiêm khoảng 10 ngày.

  Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêulịch trình tiêm phòng cho mèo. Hy vọng bạn sẽ tuân thủ việc tiêm phòng và nuôi dưỡng các bé thật khỏe mạnh. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề nuôi dưỡng thú cưng, xin hãy đặt câu hỏi để đội ngũ PateForPet hỗ trợ bạn nhé!

  Chia sẻ nếu bạn thấy thông tin hữu ích:

  Thanh Tuyền

  Về Thanh Tuyền

  Tốt nghiệp Đại học Nông Nghiệp Hà Nội với tấm bằng giỏi sau khi ra trường cô công tác tại Cục Thú Y (Bộ NN-PTNT). Chuyên ngành chính của cô là giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học... Hiện tại, Thanh Tuyền đang đồng hành cùng đội ngũ PateForPet tư vấn về sức khỏe cũng như thức ăn dinh dưỡng cho mèo. Hi vọng, Thanh Tuyền sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình chăm sóc thú cưng!

  Bình luận

  • Lan
   Lan

   Cho mình hỏi mũi tiêm thứ 4khi mèo 16tuần tuổi, vậy là trùng với mũi thứ 3đúng ko ạ

   7 ngày trước Trả lời
   Phản hồi
   • Thanh Tuyền
    Thanh Tuyền

    Dạ bạn đang muốn hỏi tiêm phòng nhắc lại đúng không ạ? Nếu tiêm phòng nhắc lại sau 1 năm sẽ tiêm lại 1 lần c nhé, ở đây là tiêm mũi 5 bệnh đó ạ

    6 ngày trước
  • Khánh Thu
   Khánh Thu

   Mình mới nuôi mèo nên lúc đón bé về quên mất quá ngày tiêm không cho bé đi tiêm giờ như thế nào ạ :((

   3 tháng trước Trả lời
   Phản hồi
   • Thanh Tuyền
    Thanh Tuyền

    Chào Khánh Thu, trường hợp của bạn bé mèo đã tiêm mũi đầu nhưng do bạn quá ngày quên tiêm lại nên bắt buộc bạn phải tiêm lại từ đầu rồi ạ. Vì vacxin chỉ có hiệu quả khi tiêm 2 mũi đúng lịch và sau 1 năm tiêm nhắc lại.

    3 tháng trước